Một thời áo trắng

Chiếc Xe Bus kế tiếp

Go down

Chiếc Xe Bus kế tiếp

Bài gửi by meo_111 on Sat Aug 30, 2008 5:52 pm

"Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe bus. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: "Hm,xe đầy rồi... Chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy."
Thế là bạn bỏ qua chiếc xe bus hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại lẩm bẩm: "Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!" Và bạn cũng chẳng bước lên xe, chờ đợi chiếc tiếp theo.
Một lát sau,chiếc thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: "Cái xe này không có điều hòa, thôi mình cố đợi chiếc sau".
Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi và nhảy lên chiếc xe bus kế tiếp, và chẳng mấy chốc nhận ra rằng mình đã chọn nhầm xe mất rồi.
Như vậy bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe bus có điều hòa chạy tới, chưa chắc bạn đã lên xe vì nó không thể đáp ứng tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hòa trên xe khá lạnh thì sao.
Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vây, nếu bạn không ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn thấy chiếc xe bus không hợp thì cứ việc nhấn chiếc nút màu đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.
Có ai dám nói rằng cuộc đời này là công bằng... Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý quan sát cởi mở hơn. Nếu chiếc xe bus này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên, phải luôn luôn có những dự định khác để có thể dùng trên chiếc xe bus tiếp theo.
Nhưng đừng vội... tôi chắc bạn đã có kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe bus chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe nhưng tài xế lại giả vờ không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.


Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu cũng giống như việc chờ một chiếc xe bus mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu chưa có quyết định cụ thể, hãy đi bộ. ĐI bộ cũng giống như việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể tiếp tục chọn chiếc xe bus nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì hài lòng với chiếc xe bus mà họ đã chọn.
Còn thêm một điều nữa, ... đôi khi việc chọn một chiếc xe bus quen thuộc tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe xa lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó. Và còn một chiếc xe bus mà tôi quên không nói với bạn - chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này nó tự dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện hành trình cho đến cuối đời.
Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu ai cả. Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi bạn ngập ngừng mà thôi".

Hãy chia sẻ với nhau đi nào, bạn nghĩ gì về chuyến xe bus mà người viết đã đề cập?

meo_111

Nữ
Tổng số bài gửi : 82
Age : 32
Đến từ : Hà Nội
Job/hobbies : tourism,
Họ và tên : Phạm Mai
Registration date : 19/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết